Rượu vang Đà Lạt bao nhiêu calo?

Rượu vang Đà Lạt bao nhiêu calo

Rượu vang Đà Lạt – Thức rượu vang thơm ngon, thượng hạng lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Song cũng là niềm tự hào của người Việt bởi được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Thưởng rượu, bạn sẽ cảm được hương vị thơm ngon, độc đáo từ sự kết hợp giữa trái nho và nhiều loại trái khác. Tất cả đều được thu hái trên thành phố Đà Lạt sương mù – Nơi được mệnh danh là có khí hậu lý tưởng nhất Việt Nam. Và đó cũng là điểm khác biệt, tạo sự ấn tượng trong rượu vang Đà Lạt so với nhiều thức rượu vang nổi tiếng khác.

Do có đa dạng dòng nên vang Đà Lạt phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Một vấn đề mà mọi người rất quan tâm đó là: Rượu vang Đà Lạt bao nhiêu calo? Để rõ hơn, hãy cùng ruoubatrang.com tìm hiểu, khám phá trong bài viết này nhé.

Giới thiệu về rượu vang Đà Lạt – Niềm tự hào của người Việt

Rượu vang Đà Lạt bao nhiêu calo 1

Có lẽ cái tên rượu vang Đà Lạt không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Vang Đà Lạt xuất hiện từ cuối thập niên 1990 trở về trước. Lúc ấy, nước ta vẫn chưa có một nhà máy sản xuất rượu vang chính thống nào đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Vang kinh doanh trong nước chủ yếu là vang ngoại được nhập từ Châu Âu. Một số thương hiệu mà bạn sẽ quen thuộc tiêu biểu nhất là vang Bordeaux của Pháp. Rất nhiều người Việt khi ấy biết và dùng loại này trước khi vang Đà Lạt chính thức ra mắt.

Vang Đà Lạt giai đoạn những năm đầu tiên chưa có đa dạng dòng như thời điểm hiện tại. Chỉ có duy nhất một dòng vang đỏ classic được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Thức rượu này có hương vị của vang Pháp. Rượu được nhiều người ghi nhận và đánh giá cao một cách đáng ngạc nhiên. Đặc biệt khi thị trường tiêu thụ rượu vang trong nước ta còn nhỏ hẹp và chưa rộng mở. Phải nói số người dùng vang chưa nhiều, tuy nhiên vang Đà Lạt lại được hồ khởi chào đón,

Nhờ có động lực to lớn ấy mà nhà nghề không ngừng nghiên cứu, tìm tòi và phát triển để hoàn thiện. Tính đến nay, Vang Đà Lạt đã có mặt ở khắp mọi tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 100.000 điểm bán lẻ. Danh mục đa dạng về các dòng mẫu mã với những hương vị và mức giá khác nhau. Vì thế nên có thể tiếp cận, đáp ứng được nhiều tầng lớp người tiêu dùng trong, ngoài nước.

Vang Đà Lạt – Thương hiệu vang đầu tiên, duy nhất xuất khẩu ra nước ngoài

Đây vẫn luôn là một niềm tự hào to lớn của người Việt. Vang Đà Lạt chiếm một thị phần lớn trong tổng chi phối thị phần vang trên toàn quốc. Nguồn sản phẩm thơm ngon, chất lượng cao, thượng hạng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ khâu chế biến. Mọi công đoạn trong quá trình sản xuất đều diễn ra một cách công phu và tỷ mẫn. Nhà nghề chọn giống nho tốt nhất, giống dâu tằm ngọt nhất để gieo trồng trên đất Đà Lạt. Mà tiêu biểu như là nho Merlot, nho Cabernet Sauvinon Melot hay Chadonay,…

Một số sản phẩm vang Đà Lạt được ra đời dựa trên ứng dụng công nghệ sáng tạo ủ gỗ sồi. Nổi bật và được ưa chuộng nhất có lẽ là Excellence hay Chateau Dalat. Đây quả thực là những món quà ý nghĩa để bạn dành tặng gia đình và người thân đó nhé.

Vậy rượu vang Đà Lạt bao nhiêu calo?

Đây vẫn là một vấn đề được nhiều người quan tâm hơn cả. Rượu vang Đà Lạt bao nhiêu calo? Bản chất của vang chính là quá trình sản xuất nho lên men. Vậy nên phần lớn lượng calo của vang Đà Lạt đến từ nho, dâu tằm và lượng carbs khác nhau. Tùy vào từng dòng vang Đà Lạt khác nhau mà lượng calo sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung vang khô sẽ ít đường và ít calo hơn so với vang ngọt. Trong khi đó, vang sủi bọt lại được cho là có lượng calo thấp nhất trong tất cả.

Bạn có thể tham khảo con số này: Trung bình mỗi ly rượu vang chứa khoảng trên 300calo. Và mỗi chai rượu vang có thể chứa hơn 600calo. Dựa vào lượng rượu vang Đà Lạt mà bạn nạp vào cơ thể để xem xét nó có thực sự tốt hay không. Bên cạnh đó, Vang Đà Lạt so với thức uống có cồn thì lượng calo nhỉnh hơn một chút.

Vậy nên bạn hãy sử dụng rượu một cách khoa học, hợp lý để tốt cho sức khỏe của mình nhé.

Phần kết

Trên đây là chia sẻ của ruoubatrang.com giải đáp về vấn đề rượu vang Đà Lạt bao nhiêu calo. Hi vọng bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn!

Xem thêm:

Rượu vang Đà Lạt – Niềm tự hào của người Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *