Rượu vang Đà Lạt – Niềm tự hào của người Việt

Rượu vang Đà Lạt - Niềm tự hào của người Việt

Rượu vang Đà Lạt là một niềm tự hào của người Việt Nam. Chúng ta không chỉ được biết đến những thức rượu vang cao cấp, thượng hạng của nước ngoài mà còn được thưởng rượu vang Đà Lạt ngay tại quê hương mình. Nếu bạn là người đam mê sưu tầm hay tìm hiểu về những loại mỹ tửu độc đáo, có một không hai thì nhất định đây là một cái tên không thể bỏ lỡ.

Vậy, rượu vang Đà Lạt là rượu gì? Có nguồn gốc ra đời ra sao? Hãy cùng ruoubatrang.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc ra đời của rượu vang Đà Lạt – Niềm tự hào của người Việt

Rượu vang Đà Lạt - Niềm tự hào của người Việt 1

Trải qua một thời gian dài, nghiên cứu và tìm tòi công thức thì những chai rượu vang Đà Lạt đầu tiên đã ra đời tại Việt Nam. Thời gian cụ thể là vào cuối năm 1999. Cuộc sống ngày một phát triển và rượu vang Đà Lạt dần trở nên phổ biến hơn trong công chúng.

Khoảng thời gian những năm đầu tiên, khi vừa mới ra mắt thì rượu vang Đà Lạt chỉ có một loại chính tên là rượu vang đỏ Đà Lạt. Nhà nghề nơi đây áp dụng công nghệ sản xuất cao cấp, hiện đại của Châu Âu. Vì thế mà thưởng rượu, người ta có thể cảm nhận rất rõ hương vị truyền thống của thức rượu vang Pháp. Ngay lúc đó, rượu vang Đà Lạt đã nhận được những phản hồi và đánh giá tích cực.

Ngày nay, rượu vang Đà Lạt được người dân các tỉnh phía Nam nước ta ưa chuộng. Họ lựa chọn sử dụng cho những bữa tiệc thân mật hay trong các bữa ăn. Cực kỳ thơm ngon và chất lượng.

Tại sao rượu vang Đà Lạt lại chính là niềm tự hào của người Việt?

Quả thật không ngoa khi nói rằng: Rượu vang Đà Lạt chính là niềm tự hào của người Việt. Vậy tại sao lại có điều này? Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là hãng rượu duy nhất tại Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài. Vì thế nó đặt nền móng cho sự phát triển và lớn mạnh của nghề nấu rượu truyền thống Việt Nam. Xét về thị phần thì rượu vang Đà Lạt cũng chiếm một tỷ trọng nổi bật hơn cả.

Có đa dạng loại vang Đà Lạt khác nhau, phù hợp với sở thích của mỗi đối tượng khách hàng. 100% được sản xuất từ trái nho tự nhiên, nhà nghề tuyển chọn và nuôi trồng theo quy chuẩn nghiêm ngặt.

Hiện nay, có một số thương hiệu rượu vang nổi tiếng, tiêu biểu nhất phải kể đến là Vang Đà Lạt Premium. Loại vang này có nguồn gốc từ giống nho nhập khẩu Cabernet Sauvinon Melot. Ngoài ra, vang đỏ có nguồn gốc từ Nho Merlot hay vang trắng thì có nguồn gốc từ Nho Chadonay.

Theo thời gian, chất lượng rượu vang Đà Lạt đang ngày được cải tiến hơn, thăng hạng hơn rất nhiều nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thưởng thức của quý khách hàng. Rất nhiều sản phẩm được áp dụng công nghệ ủ gỗ sồi. Vì thế nên sản phẩm đặc trưng với hương vị vô cùng độc đáo song vẫn đậm đà chất rượu vang truyền thống. Trong đó phải kể đến những cái tên như Exllence, Chateau Đalat,….

Rượu vang Đà Lạt lấy tên của những loài hoa nổi tiếng

Có thể nói, vang Đà Lạt chính là món quà tuyệt vời giành cho những ai là tín đồ đam mê thức rượu vang. Mỹ tửu này cực kỳ phù hợp để dành tặng cho gia đình, bạn bè hay người thân vào những dịp và lễ quan trọng.

Thương hiệu nổi tiếng sở hữu bộ sưu tập rượu vang 4 chủng loại. Người ta đặt tên theo 4 loại hoa quý của thành phố Đà Lạt sương mù đó là: Pensee, La Tulipe, Wil Rose, Maguerite,…. Nếu có dịp, nhất định bạn phải thưởng thức hết cả 4 loại này. Chắc chắn sẽ không bao giờ thất vọng!

Phần kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của ruoubatrang.com về rượu vang Đà Lạt – Niềm tự hào của người Việt Nam. Tin chắc rằng trong tương lai không xa, nghề sản xuất và xuất khẩu rượu vang Đà Lạt sẽ ngày một phát triển, lớn mạnh hơn nữa. Thương hiệu sẽ cho ra thêm nhiều hương vị thơm ngon, mới lạ và làm bao người phải say mê, xao xuyến không quên.

Đến với Việt Nam, nhất định không thể bỏ qua rượu truyền thống và rượu vang Đà Lạt. Cuối cùng, xin cám ơn vì đã theo dõi và ủng hộ bài viết này!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *