Quy trình sản xuất rượu vang Đà Lạt Classic đỏ

Quy trình sản xuất rượu vang Đà Lạt Classic đỏ

Rượu vang Đà Lạt Classic đỏ là một trong những chai rượu vang đầu tiên được sản xuất chính thống tại Việt Nam. Đặc biệt, rượu nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Đó chính là nguồn động lực to lớn, thúc đẩy các nhà nghề không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng và hương vị của rượu.

Đây là niềm tự hào của nhiều người dân Việt bởi lần đầu tiên, rượu vang Việt Nam được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới. Một điều mà chỉ có trong vang Đà Lạt đó là sự kết hợp tuyệt đỉnh giữa trái nho và dâu tằm.

Vậy, quy trình sản xuất rượu vang Đà Lạt Classic đỏ như thế nào? Hãy cùng ruoubatrang.com theo dõi, tìm hiểu trong bài viết này để biết rõ hơn nhé.

Đôi nét giới thiệu về rượu vang Đà Lạt Classic đỏ

Quy trình sản xuất rượu vang Đà Lạt Classic đỏ 1

Rượu vang Đà Lạt Classic đỏ hay còn được mọi người gọi bằng một cái tên thân mật, gần gũi khác đó là vang Đà Lạt đỏ. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là dòng vang chính thống đầu tiên của nước ta làm bằng công nghệ vang Châu Âu, xuất khẩu ra thị trường thế giới. Nhà nghề không ngừng nghiên cứu, học tập, sáng tạo để mang đến chất lượng rượu tốt nhất cho người tiêu dùng.

Khác với những dòng vang khác. Vang Đà Lạt Classic đỏ là tinh hoa, tổng hòa sự phối trộn và lên men hoàn hảo từ giống nho Cardinal và dâu tằm. Trong đó, dâu tằm là loại trái đặc biệt chỉ phù hợp với khí hậu và thời tiết trên thành phố sương mù. Những mảnh đất như Địa Trung Hải thì khó mà trồng tốt được.

Màu của vang Đà Lạt đỏ là màu đỏ Ruby đặc trưng. Cùng với đó là hương thơm khó cưỡng của mứt đỏ và quả đỏ. Pha cùng một chút vị chan chát nhẹ giúp cân bằng, hài hòa với vị ngọt thanh của những trái cây chín. Vậy nên thức rượu dễ uống vô cùng.

Trên thị trường hiện nay, vang đỏ Classic là vang phổ biến nhất. Hơn nữa lại còn có mức giá vừa phải, phù hợp với phần đa điều kiện tài chính nhiều gia đình Việt Nam. Đây là sự lựa chọn lý tưởng, tuyệt vời cho những bữa tiệc đông vui bên gia đình, bạn bè hay người thân. Kết hợp cùng với một vài món ăn chế biến từ thịt đỏ với nhiều gia vị. nhiệt độ khuyên dùng là từ 14 – 16 độ C sẽ cho vị giác hoàn hảo nhất.

Quy trình sản xuất rượu vang Đà Lạt Classic đỏ

Nhiều người đặt câu hỏi và thắc mắc, liệu không biết quy trình sản xuất rượu vang Đà Lạt Classic đỏ như thế nào? Có thể nói, để sản xuất được những chai rượu vang Đà Lạt đỏ, nhà nghề phải đặt vào đó rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết. Phải tiến hành thứ tự theo từng bước, bảo đảm đúng mọi công đoạn. Bạn có thể tham khảo quy trình sản xuất rượu vang Đà Lạt Classic đỏ sau đây:

Tiến hành thu hoạch nho

Trước tiên, người nông dân sẽ tiến thu hái nho vào đúng thời điểm vàng. Điều này nhằm mục đích đạt được lượng đường cũng như lượng axit mong muốn. Khi đó thì thành phẩm mới đạt đúng khẩu vị lý tưởng.

Tiến hành vắt nước nho

Bước này chủ yếu được tiến hành bằng máy mọc hiện đại. Hệ thống sẽ tước từ từ những cái cuống nho từ chùm nho. Sau đó vắt hết nước ra khỏi toàn bộ trái để tạo nên một dung dịch hoàn chỉnh. Dung dịch hỗn hợp này sẽ bao gồm nước nho và vỏ nho. Hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau và chúng sẵn sàng để tiếp tục với giai đoạn lên men tiếp sau đó.

Lên men nước nho

Bước kế tiếp, quy trình lên men nước nho sẽ được diễn ra giống như trong các bồn chuyên dụng. Thời gian để tiến hành là từ 30 – 40 ngày. Trong quá trình này, các thông số như nhiệt độ, số lượng các tế bào vi sinh, nấm men đều phải đảm bảo đạt chuẩn.

Bồn lên men phải được khuấy trộn thường xuyên. Có như vậy thì vỏ nho mới chìm trong rượu và chiết được nhiều chất Tannin với Anthocyanin.

Lọc rượu vang

Rượu vang Đà Lạt Classic đỏ sẽ được sàng lọc nhiều cấp như là lọc thô, lọc bằng giấy lọc và lọc tiệt trùng với màng lọc.

Rượu vang Đà Lạt trưởng thành trong thùng gỗ sồi

Thời gian ủ để vang Đà Lạt trưởng thành trong thùng gỗ sồi kéo dài thường là 6 tháng. Thời gian này đủ để phát sinh những hương vị thứ cấp, tiêu biểu đó là ớt chuông xanh, quả đỏ, mứt đỏ, dâu tây,…

Phối trộn rượu vang

Rượu vang Đà Lạt Classic đỏ sẽ được kiểm tra những chỉ số như Lý, Hóa, Vi sinh, Cảm quan và tiến hành phối trộn điều chỉnh. Từ đó đảm bảo tuyệt đối chất lượng đồng nhất như nhau trong lo sản phẩm khi xuất xưởng.

Đóng chai

Cuối cùng, rượu được lọc mịn, đóng chai bằng quy trình khép kín. Sau đó nhà sản xuất dán mác, cung cấp đến thị trường tiêu thụ.

Phần kết

Vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ của ruoubatrang.com về quy trình sản xuất rượu vang Đà Lạt Classic đỏ. Hi vọng bài viết này là bổ ích, ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn!

Xem thêm:

Rượu vang Đà Lạt – Niềm tự hào của người Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *