Khám phá nghề nấu rượu làng Phú Lộc

Khám phá nghề nấu rượu làng Phú Lộc

Nếu có dịp đường về với vùng đất Hải Dương thân yêu, vùng quê yên bình và đỗi thơ mộng, nhất định phải khám phá ngay nghề nấu rượu làng Phú Lộc. Nơi đây đã có truyền thống nấu rượu từ bao đời này. Những thức rượu thơm ngon, thượng hạng và đảm bảo chất lượng. Trải qua một thời gian đằng đẵng dài, nghề nấu rượu làng Phú Lộc vẫn gìn giữ những nét đẹp văn quá, bình dị qua bàn tay tâm huyết, giàu tình cảm của những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm. Về Phú Lộc, nhớ dành cho mình một khoảng không gian, nhâm nhi tách rượu quê bên những bạn bè cố hữu gần xa ôn lại kỉ niệm. Vậy, đặc trưng của rượu Phú Lộc là gì? Nơi đây đã giữ gìn bản sắc ra sao? Hãy cùng ruoubatrang.com tìm hiểu ngay nhé.

Đặc trưng của rượu làng Phú Lộc

Khám phá nghề nấu rượu làng Phú Lộc 1
Khám phá nghề nấu rượu làng Phú Lộc

Đến với mỗi một mảnh đất trên đất nước Việt Nam, mọi người sẽ có cơ hội được thưởng thức những món rượu riêng. Và tất nhiên, rượu mỗi nơi mang một hương vị độc đáo, riêng biệt mà không thể trộn lẫn. Đó là dư vị thân thương để những đứa con đi xa quê nhớ về. Nghề nấu rượu làng Phú Lộc không chỉ là nghề kiếm kế sinh nhai mà nó còn ăn vào trong tiềm thức, là hồn vị của những người dân nơi đây. Tuy sống cùng với văn hóa nấu rượu thế nhưng người nơi đây lại có một văn hóa uống rượu hết sức lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Họ uống rượu không phải để say, mà uống để ngậm trong mình cái tinh túy hương lúa nếp quê nhà. Và rồi họ cảm được dòng thời gian, trải dài giá trị lịch sử trong huyết quản.

Đặc trưng của rượu Phú Lộc là rượu nếp 100% nguyên chất. Khi ta rót ra ly sẽ trông thấy một màu trong vắt. Nếu nhìn nghiêng sẽ thấy bao dòng chảy dài ở trên thành ly. Đây được xem là chân của rượu mà trong giới chuyên môn người ta vẫn thường nhắc đến. Điều đó thể hiện một thức rượu thơm ngon, toát lên sự đậm đặc và thật là tinh khiết. Hương lúa nếp nồng nàn mà lại còn rất đỗi dịu nhẹ. Khác với phần lớn các loại rượu khác, rượu Phú Lộc không gắt và cũng không sốc. Ai cũng có thể dùng được.

Nghề nấu rượu làng Phú Lộc – Nơi nét đẹp được gìn giữ đến muôn đời sau!

Đi khắp Việt Nam, nói về Hải Dương không ai lại không biết đến nghề nấu rượu làng Phú Lộc. Bởi gìn giữ hương vị truyền thống mà rượu Phú Lộc giờ đã nổi tiếng, trở thành thương hiệu phổ biến rộng rãi. Nghề nấu rượu nơi đây với chất lượng tuyệt vời, tạo nên một tiếng vang lớn, một âm thanh đẹp đẽ trên thị trường ngày nay. Thế nhưng, thực tế thì nghề cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Một số bộ phận thanh niên trong làng đã không còn mặn mà, giữ lửa với nghề như lúc ban đầu. Bởi xét cho cùng, họ cũng là một thế hệ trẻ, họ có quyền được sống và được bay xa với đôi cánh của mình. Họ có đam mê và có hoài bão muốn làm giàu cho quê hương thảo một cách khác.

Nhưng mặt khác, cũng có những bộ phận vẫn còn vẹn nguyên tình yêu nghề nồng thắm. Luôn luôn cố gắng gìn giữ và ở lại, bám trụ với làng, với nghề bằng tất cả tâm huyết. Thưởng rượu làng nghề Phú Lộc, bạn cảm thấy thế nào? Riêng tôi, tôi cảm nhận được hồn vị Việt, như tất cả inh túy của đất trời hòa quyện vào đó. Và hơn hết, tôi cảm nhận được một thời đã qua của người dân nơi đây. Trải qua biết bao nhiêu thăng trẩm lịch sử, của dòng chảy thời gian, nghề nấu rượu làng Phú Lộc vẫn vang xa. Uống rượu Phú Lộc, ngồi bên nhau vui vầy nồng ầm. Về Hải Dương, nhớ mua thức rượu này làm quà biếu người thân yêu bạn nhé.

Kết luận

Và trên đây là toàn bộ chia sẻ của ruoubatrang.com về nghề nấu rượu làng Phú Lộc, Hải Dương. Thức rượu thơm ngon, đậm đà sống mãi cùng năm tháng, tiềm tàng mãi trong trái tim người Việt. Hi vọng rằng bài viết này là bổ ích, có ý nghĩa đối với mọi người. Cuối cùng, xin cám ơn vì đã luôn dõi theo và ủng hộ nhé.

Hiểu nhiều hơn về nghề nấu rượu làng Phú Lộc dưới đây.

Xem thêm:

Nghề nấu rượu làng Phú Lộc – Hồi sinh từ miền bom đạn của thực 

Rượu đế truyền thống Việt Nam

Khám phá nghề nấu rượu làng Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *