Rượu thóc Nàng Đôn giá bao nhiêu?

Rượu thóc Nàng Đôn giá bao nhiêu

Rượu thóc Nàng Đôn là mỹ tửu được sản xuất theo phương pháp thủ công cổ truyền tại huyện Hoàng Su Phì, thuộc tỉnh Hà Giang. Cho đến thời điểm hiện tại, thức rượu này được nhiều người quan tâm, biến đến và trở thành một thương hiệu tên tuổi tại thị trường Việt Nam. Hương vị rượu thơm ngon, hết sức đậm đà và có chút cay nồng đặc trưng.

Thế nhưng, một khi rượu đã nổi tiếng thì chắc chắn không thể tránh được việc hàng nhái, hàng kém chất lượng ra đời. Vậy rượu thóc Nàng Đôn giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng ruoubatrang.com giải đáp trong bài viết này nhé.

Rượu thóc Nàng Đôn giá bao nhiêu một lít?

Giá rượu thóc Nàng Đôn đóng can

Rượu thóc Nàng Đôn giá bao nhiêu

Cho những ai chưa thực sự hiểu hết về mỹ tửu Hà Giang thì rượu thóc Nàng Đôn đóng can hay còn được gọi là rượu thóc lít. Thức rượu này thường được tập trung bán trực tiếp tại những hộ gia đình thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Nhà nghề nấu rượu bằng tất cả tình yêu, tâm huyết và đặc biệt là kinh nghiệm dày dặn. Tuy không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ thế nhưng chất lượng rượu thì lại trên cả tuyệt vời.

Rượu thóc Nàng Đôn được nấu trực tiếp từ hộ dân. Sau khi nấu xong thì sẽ được tiến hành ủ trong các chum lớn. Đặc biệt hơn, rượu thóc 100% nguyên chất, chưa được xử lý bằng hệ thống lọc Andehit giống như tại các cơ sở chuyên nghiệp khác. Mà thay vào đó, nhà dân sẽ thực hiện ủ trong khoảng thời gian từ 6 tháng cho đến 1 năm rồi mới cung ứng đến thị trường.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của rượu thóc Nàng Đôn đóng can so với đóng chai đó chính là giá thành. Giá thành của loại đóng can sẽ rẻ hơn do không phải mất khoản chi phí thương hiệu. Hương vị đậm đà và thơm ngon do là rượu gốc và chưa qua xử lý, tác động.  Thế nhưng nhược điểm là khó làm quà biếu do hình thức không quá bắt mắt.

Rượu thóc Nàng Đôn giá bao nhiêu? Với loại này, giá giao động từ 1 triệu – 1 triệu 8 đối với can 20 lít. Tuy nhiên giá thành này có thể sẽ thay đổi tùy vào nồng độ, thời gian nhà nghề ủ rượu nữa. Vì vậy mọi người có thể tham khảo.

Giá rượu thóc Nàng Đôn đóng chai

Đối với hình thức rượu thóc Nàng Đôn đóng chai cơ bản sẽ chia thành 2 loại chính: Loại chai vuông và loại chai tròn.

Chất lượng rượu thóc của hai loại chai này có một chút khác nhau, thế nhưng sẽ tùy vào cảm nhận của người uống. Đa phần khách hàng ưu tiên lựa chọn rượu thóc Nàng Đôn chai vuông hơn.

Hiện nay, rượu thóc Nàng Đôn đóng chai tròn có giá từ 600 nghìn – 800 nghìn đối với két 12 chai 500ml. Còn rượu thóc Nàng Đôn chai vuông có giá từ 700 nghìn – 1 triệu két 12 chai 500ml.

Giá rượu thóc Nàng Đôn đóng hộp làm quà

Với một thức rượu thơm ngon, là đặc sản Hà Giang thì việc khách du lịch mua về làm quà cho bạn bè, người thân không còn là một chuyện gì quá xa lạ nữa. Đây là sản phẩm thực sự phù hợp và lý tưởng để làm quà biếu. Khi rượu được đóng hộp làm quà thì sẽ phát sinh thêm chi phí trang trí sang trọng để tạo tính thẩm mỹ cao.

Rượu thóc Nàng Đôn đóng hộp làm quà có một vài những kiểu mẫu mà bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Rượu thóc Nàng Đôn nậm vàng 1.500ml.
  • Rượu thóc Nàng Đôn chai vuông loại đặc biệt.

Riêng đối với giá rượu thóc Nàng Đôn đóng hộp làm quà thì mức giá sẽ có sự chênh lệch rõ rệt ở nhiều nơi khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào địa danh mà khách du lịch đặt chân đến tham quan, khám phá nữa. Tuy nhiên chắc chắn một điều là sẽ tương đối mắc hơn so với hai loại còn lại.

Phần kết

Như vậy là ruoubatrang.com đã chia sẻ đến bạn thành công, giúp bạn giải đáp thắc mắc: Rượu thóc Nàng Đôn giá bao nhiêu. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và mua được rượu phù hợp với điều kiện và mục đích của mình. Xin cám ơn vì đã dõi theo và ủng hộ bài viết.

Xem thêm:

Rượu thóc Nàng Đôn – Thức men say huyền ảo của huyện vùng núi cao Hoàng Su Phì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *