Hướng dẫn cách khui rượu vang Đà Lạt đơn giản, đúng điệu

Hướng dẫn cách khui rượu vang Đà Lạt đơn giản, đúng điệu

Rượu vang Đà Lạt là dòng rượu vang cao cấp, thượng hạng đầu tiên tại Việt Nam được vinh dự xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với người dân Việt, vang Đà Lạt chính là niềm tự hào to lớn. Còn với bạn bè quốc tế thì họ say mê và đánh giá cao vô cùng về chất lượng, hương vị thơm ngon của dòng vang này.

Song, kỹ thuật khui mở nắp rượu vang vẫn luôn là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt đối với những ai đam mê tìm hiểu, sưu tập dòng rượu vang. Vậy nên trong bài viết này, ruoubatrang.com sẽ chia sẻ, hướng dẫn mọi người cách khui rượu vang Đà Lạt đơn giản, đúng điệu ngay tại nhà. Hãy theo dõi bài viết để trang bị ngay cho mình kỹ năng sành điệu và cần thiết này nhé!

Hướng dẫn cách khui rượu vang Đà Lạt đơn giản mà đúng điệu

Hướng dẫn cách khui rượu vang Đà Lạt đơn giản, đúng điệu 1

Thông thường một chai rượu vang sẽ được thiết kế với 2 nút chính, đó là: Nút bần và nút xoáy. Người thưởng rượu sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc khui chai rượu vang Đà Lạt. Nguyên nhân là do nút bần được làm chất liệu gỗ ép đàn hồi, gỗ sồi hay là các chất dẻo tổng hợp. Thế nên sẽ rất hít, thậm chí hít chặt vào chai. Vậy, muốn mở được loại nút này thì ta cần dùng để một số các dụng cụ chuyên biệt.

Đối với những ai sành rượu vang, tín đồ rượu vang thì thường sở hữu riêng cho họ cả một bộ sưu tập nút bần. Họ đủ khả năng để mở chai rượu vang Đà Lạt song vẫn giữ vẹn nguyên nút bần như ban đầu.

Để khui rượu vang Đà Lạt, mọi người cần tiến hành bỏ đi lớp vỏ bọc ở bên ngoài, thường là kim loại mỏng. Tuy nhiên nếu muốn toàn vẹn, cầu kỳ hơn thì ta có thể lấy sao rạch theo một đường tròn xung quanh, chỉ chừa lại phần vỏ cho đẹp mắt mà thôi. Cách khui rượu vang Đà Lạt yêu cầu phải có một chút kỹ thuật cùng một số dụng cụ hỗ trợ đi kèm.

Cách khui rượu vang Đà Lạt bằng dụng cụ chuyên dụng

Sử dụng nút chai hình vít

  • Trước tiên, mọi người hãy thực hiện cắt vỏ bao quanh nút của chai rượu vang rồi lau cho sạch bằng chiếc khăn khô.
  • Lấy khui để mở rượu. Lưu ý phải giữ thẳng, vặn khui theo chiều của kim đồng hồ cho đến khi xuống hết. Bạn cần phải kéo từ từ nút rượu lên để tránh cho không khí bên ngoài đi nhanh vào bên trong.

Sử dụng khui con vẹt

Khui con vẹt cũng là một dụng cụ thường được dùng để khui rượu vang Đà Lạt, Vậy bạn có thể tham khảo cách làm của ruoubatrang.com chia sẻ ngay đây:

  • Đầu tiên, lấy dao cắt bỏ vỏ bao ở xung quanh nút chai.
  • Cắm đầu xoáy vào chính giữa nút chai. Lời khuyên là cắm chính giữa thì việc lấy nút chai ra sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhẹ nhàng xoáy tay cầm của khui, đặc biệt phải giữ cho thẳng trong lúc xoáy. Khi đã xoáy gần hết thì mới dừng lại.
  • Gập phần ngạnh của miệng chai, một tay giữ phần ngạnh còn tay còn lại bẩy nút lên. Vậy là thành công.

Cách khui rượu vang Đà Lạt không có dụng cụ chuyên dụng

Dùng ốc vít

Bạn có tin không? Thực sự ốc vít có thể thay thế được dụng cụ mở rượu vang chuyên dụng đó. Mọi người chỉ việc sử dụng lực xoáy ốc vít vào ngay vị trí của nút chai. Khi ốc vít đã chạm đến độ sâu đúng ý rồi thì lấy thêm một chiếc kìm, kéo thật mạnh ống vít rồi nắm chai bật ra.

Với động tác dứt khoát này, mọi người phải thật khéo léo, giữ chai cho thật chặt để tránh lực kéo mạnh khiến chi rượu bị đổ nhé.

Dùng dao gọt trái cây

Một con dao gọt trái cây nhất định nhà nào cũng có. Hãy cắm mũi dao vào và dùng một lực xoáy nút chai rượu vang lên rồi từ từ mở ra. Thế nhưng, bí quyết là hãy chọn dao có độ dày lý tưởng một chút dể thực hiện dễ dàng và hiệu quả.

Không chỉ có ốc vít hay dao gọt trái cây mà bạn còn có thể dùng ghim giấy hay tăm đều được. Tuy nhiên, ruoubatrang.com chia sẻ đến bạn những cách đơn giản, dễ làm nhất.

Phần kết

Và trên đây là toàn bộ thông tin về cách khui rượu vang Đà Lạt. Mong rằng bài viết này là bổ ích, có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn và chúc thành công!

Xem thêm:

Rượu vang Đà Lạt giá bao nhiêu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *