Rượu trắng giá bao nhiêu?

Rượu trắng giá bao nhiêu

Rượu trắng – Một nét văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc Việt Nam. Đây là thành phẩm được kết hợp từ một trong rất nhiều loại tinh bột khác nhau, tiêu biểu là gạo nếp cùng quá trình lên men tự nhiên. Trải qua một thời gian dài được chưng cất, ủ với phương pháp cổ truyền, nhà nghề cho ra những chum rượu trắng thơm ngon thượng hạng. Tùy từng nơi khác nhau mà chất lượng cũng như giá thành của rượu trắng sẽ thay đổi. Vậy thì bình quân rượu trắng giá bao nhiêu? Cùng ruoubatrang.com khám phá, tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Rượu trắng nguyên chất – Rượu trong suốt, hương vị ngon, ngọt, đậm đà

Rượu trắng giá bao nhiêu 1
Rượu trắng nguyên chất – Rượu trong suốt, hương vị ngon, ngọt, đậm đà

Giữa muôn vàn loại rượu thơm ngon, đắt đỏ khác nhau trên thế giới thì rượu trắng vẫn nổi bật, đứng một khoảng trời riêng. Rượu trắng được mọi người yêu thích bởi độ trong suốt đặc biệt của nó. Một hương vị đậm đà nét quê, lúa nếp nhà làm mà không phải loại rượu sang trọng nào cũng có được. Cảm giác khi uống rượu trắng thật khó tả. Ban đầu có chút gì đó tê tê nơi đầu lưỡi. Lúc ấy, bạn chưa cảm thấy thật đau đầu hay mệt mỏi. Đó cũng là điểm khác biệt khi uống rượu, sau khi tỉnh dậy như những loại pha cồn khác.

Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể thoải mái, yên tâm uống rượu mà không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, ta không thể lạm dụng rượu bia, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hay một phương pháp cũng rất hay ho đó là ngâm rượu trắng cũng rất tốt đó nhé.

Nồng độ rượu trắng cao (>50 độ)

Trên thực tế thì rượu trắng chất lượng cao, nồng độ lớn có thể dùng trực tiếp. Nhưng nếu lớn hơn 50 độ thì mọi người phải xem xét ngâm rượu trắng cùng với các loại dược liệu quý. Ví dụ như là chuốt hột, nhân sâm, cá ngựa. đinh lăng, sâm cau, táo mèo,.. Rất nhiều sự lựa chọn mà bạn có thể áp dụng để món rượu thêm tốt cho sức khỏe. Ngâm rượu trắng một thời gian dài, vị rượu sẽ trở nên đằm hơn, dễ uống hơn so với lúc ban đầu đó nhé.

Rượu trắng để càng lâu thì hương vị càng ngon

Rượu trắng giá bao nhiêu 2
Rượu trắng để càng lâu thì hương vị càng ngon

Đây chính là sự thật mà ai cũng biết. Điều này đã lưu truyền trong nhân gian, từ các nghệ nhân làm rượu cho đến những người sử dụng rượu, uống rượu. Mà đặc điểm này chỉ riêng rượu trắng mới có, những loại rượu đắt đỏ không làm được. Để càng lâu – Rượu càng êm, uống thơm ngon mà không gắt như vị rượu mới nấu lúc ban đầu.

Và bật mí cho những ai chưa biết, đấy là rượu trắng có khả năng đốt cháy hiệu quả. Bởi như đã nói, nồng độ rượu trắng rất cao. Thường mức trung bình là trên 50 độ nên bạn có thể áp dụng để đốt cháy trong thực tiễn, cuộc sống hàng ngày.

Vậy rượu trắng giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Mọi người tìm hiểu để qua đó biết được loại rượu trắng mình mua tại cơ quan nào đó là đắt hay rẻ. Từ đó cũng có thể đánh giá được chất lượng, giá thành để quyết định lần sau có nên mua tiếp? Rượu trắng giá bao nhiêu? Không có một con số cụ thể nào cho câu hỏi này. Bởi có rất nhiều loại rượu trắng nguyên chất. Tùy vào từng vùng, từng công thức chưng cất, ủ rượu lên men khác nhau mà giá thành thay đổi.

Tôi thường mua rượu trắng (rượu gạo) ở quê mình với mức giá giao động trung bình từ 25.000 – 30.000 đồng cho mỗi lit rượu. Rượu nhà làm, hương vị thơm ngon, đậm mùi mà để được rất lâu. Mỗi vùng miền, mỗi địa phương có các công thức nấu rượu tương tự hay khác biệt đi. Thay đổi nguyên liệu, thay đổi phương pháp ủ, chưng cất cũng là điều làm cho giá thành rượu trắng tăng lên. Nhưng nhìn chung, nó không quá đắt đỏ. Ta hãy lựa chọn địa điểm mua thật uy tín, một hương vị “ruột” mà mình nhớ mãi không quên. Uống rượu trắng ở đó một lần là vương vấn mãi nhé. Rượu ngon, bổ, rẻ không gì khác đó là rượu trắng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về vấn đề giá rượu trắng bao nhiều. Bên cạnh đó cũng đã chia sẻ đến bạn các đặc điểm của một món rượu trắng thơm ngon, đặc biệt. Hi vọng rằng những thông tin trong bài là thực sự bổ ích, có ý nghĩa. Cuối cùng, xin cám ơn và chúc thành công nhé!

Xem thêm:

Bật mí những lợi ích tuyệt vời của rượu trắng và mật ong

Rượu trắng hạ thổ là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *